Hướng dẫn vệ sinh xe đẩy trẻ em

Magiamgiareview.com xin chia sẻ hướng dẫn vệ sinh xe đẩy trẻ em cho các mẹ bỉm sữa, nếu có góp ý để bài viết được hoàn chỉnh và chỉn chu hơn, mẹ bỉm vui lòng để bình luận phía dưới bài để Magiamgiareview.com rút kinh nghiệm và cập nhật lại những chi tiết cần bổ sung ạ.

Những năm tháng đầu đời sức đề kháng đối với các loại vi khuẫn của bé rất mỏng manh và rất dễ bị bệnh, vì vậy các mẹ cần lưu ý vệ sinh thật sạch sẽ nơi sinh hoạt của bé đặc biệt là xe đẩy em bé, vì đó là nơi thường xuyên tiếp xúc và sinh hoạt vui chơi của các bé. Vậy vệ sinh xe đẩy em bé như thế nào là đúng cách?.

Các mẹ nên lưu ý những điều sau khi vệ sinh xe đẩy em bé.

Đầu tiên các mẹ phải lựa chọn cho bé loại xe đẩy có thể dễ dàng gấp gọn và tháo lắp.

  • Đối với nệm ghế  hãy vệ sinh phần mái che và đệm xe theo định kỳ một tháng hoặc một tuần một lần để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ khi cho bé sữ dụng. Mẹ nên đọc hướng dẫn của xe để có thể tháo phần nệm và mái che một cách dễ dang nhất vì mỗi loại xe lại có một cách tháo khác nhau.
    Đối với phần nệm và mái che mẹ không nên giặt bằng máy giặt vì sẽ giảm tuổi thọ của chúng, mẹ nên giặt bằng tay như các loại quần áo thông thường và nếu có sữ dụng nước xã vải thì càng tốt nhé, sẽ có mùi thơm nhẹ và sạch hoàn toàn xà phòng tránh hiện tượng kích ứng da cho bé.

  • Với phần khung và bánh xe theo kinh nghiệm của mình thì mẹ nên vệ sinh bằng nước rữa chén hoặc chất tẩy rữa chuyên dụng và lau bằng khăn bông để vệ sinh phần khung một cách an toàn mà không làm trầy lớp sơn bảo vệ, còn bánh xe có thể dùng bàn chải để làm sạch  và tránh trà lên phần khung xe.

  • Nếu xe đẩy của bé có thiết kế bàn ăn thì mẹ nên vệ sinh ngay sau mỗi lần cho bé ăn vì đây là nơi bé dễ tiếp súc và nhiểm bẩn nhất sau mỗi lần ăn, thức ăn rơi rớt nếu đễ lâu sẽ là nơi tích tụ các ổ vi khuẫn gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe yếu ớt của bé.

Mình mong bài viết này sẽ hữu ích với các mẹ trong việc vệ sinh xe đẩy và giữ sức khỏe thật tốt cho các thiên thần bé nhỏ đáng yêu của mình.

Magiamgiareview.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *